Viết đoạn văn chứng minh nhận định” Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em”

Viết đoạn văn chứng minh nhận định” Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em”

Nguyên Hồng là một nhà văn gần gũi, quen thuộc trong nền văn học Việt Nam, đọc các tác phẩm của ông, các nhà phê bình văn học đã nhận định ” Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em”

Xem thêm:

nhà văn Nguyên Hồng

Thật vậy, các tác phẩm của nhà văn hay viết nhiều về phụ nữ và trẻ em như” những ngày thơ ấu”. “bỉ vỏ”, ông thấu hiểu cảm thông với họ những người nghèo gần gũi, phải chăng tuổi thơ của nhà văn cũng đầy cay đắng, bản thân ông vốn là một đứa trẻ mồ côi sống trong cảnh thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần,  ông còn bị gia đình, họ hàng, xã hội ghẻ lạnh. Không những thế, Nguyên Hồng đã viết ra những tác phẩm bằng tất cả tài năng, tấm lòng, tâm hồn của nhà văn chân chính. Mỗi trang viết của tác giả là một đồng cảm to lớn mãnh liệt của người nghệ sĩ. Dường như nhà văn đã hòa nhập vào nhân vật mà thương cảm, xót xa, mà khơi gợi những phẩm chất cao đẹp, bản lĩnh của đứa trẻ mà phê phán một xã hội phong kiến tàn ác và những hủ tục lạc hậu đã đè nặng người phụ nữ để rồi họ phải đấu tranh đòi lại quyền tự do.

Nguồn: Viết đoạn văn chứng minh nhận định” Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em”

Về tác giả

Thích văn học, sưa tầm các bài văn hay và triết lý cuộc sống. Đây là lí do tôi tạo ra Website này. Xin cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn để website được phát triển hơn