Vì sao “chiếc lá cuối cùng” của nhà văn O.Henri được coi là một kiệt tác {Ngữ văn 8}

Vì sao  “chiếc lá cuối cùng” của nhà văn O.Henri được coi là  một kiệt tác {Ngữ văn 8}

Xem thêm:

“Chiếc lá cuối cùng”  là một tác phẩm tiêu biểu của nhà văn O.Henri, khi đọc tác phẩm lên, ấn tượng nhất trong lòng người đọc đó là hình ảnh của chiếc lá cuối cùng.

chiếc lá cuối cùng

Chiếc lá ấy chính là một bức tranh kiệt tác góp phần làm cho câu chuyện thêm sinh động, hấp dẫn. Phải chăng chiếc lá ấy rất đẹp giống như một chiếc lá thật, cuống lá màu xanh thẫm, rìa lá hình răng cưa nhuốm màu vàng úa. Chiếc lá ấy tuyệt đẹp ngay cả hai người họa sĩ trẻ cũng phải tin rằng đó là một chiếc lá thật. Không những thế chiếc lá trên cây thường xuân đã góp phần cứu sống một con người – một cô gái trẻ tuổi đẩy lui bệnh tật để tìm được nguồn vui sống. Quan trọng hơn, chiếc lá ấy đã được hình thành trong một hoàn cảnh khắc nghiệt, trong một đêm khuya gió bấc ào ào, một màn mưa tưởng rằng không dứt. Đặc biệt hơn, chiếc lá đó được tạo ra bằng chính sinh mạng của người vẽ nó – cụ Bơ men, bằng tình yêu thương bao la, lòng yêu thương cao thượng phục vụ nhân sinh con người.

Hình ảnh chiếc lá cuối cùng gắn liền với tấm lòng cao cả của cụ Bơ men. Nó là một kiệt tác đầu tiên trong đời của cụ. Qua hình tượng chiếc lá, chúng ta thấy rung cảm trước tình yêu thương cao cả giữa những con người nghèo khổ.

Từ khóa tìm kiếm:

bài chiếc lá cuối cùng ngữ văn 8, chiếc lá cuối cùng văn lớp 8

Nguồn: Vì sao  “chiếc lá cuối cùng” của nhà văn O.Henri được coi là  một kiệt tác {Ngữ văn 8}

Về tác giả

Thích văn học, sưa tầm các bài văn hay và triết lý cuộc sống. Đây là lí do tôi tạo ra Website này. Xin cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn để website được phát triển hơn