Vì sao chị Dậu từ chỗ nhún nhường lại vung lên chống lại tên cai lệ và người nhà lý trưởng.

Vì sao chị Dậu từ chỗ nhún nhường lại vung lên chống lại tên cai lệ và người nhà lý trưởng.

Trong đoạn trích ” tức nước vỡ bờ” ta thấy tâm lý và hành động của c Dậu có sự thay đổi bất ngờ nhưng hợp lý. Từ chỗ nhún nhường chị đã vùng lên chống lại tên cai lệ và người nhà lý trưởng. Sự thay đổi đó được lý giải bằng các nguyên nhân sau: Chị Dậu không chịu đựng được thêm nữa sự áp bức bóc lột thô bạo dã man mất hết tính người của hai tên tay sai. Sự uất hận của chị như “giọt nước tràn ly” như ” tức nước vỡ bờ” hành động vùng lên chống lại áp bức bóc lột bất công của chị Dậu chứng tỏ một quy luật của cuộc sống: Có áp bức có đấu tranh.

Xem thêm:

chị Dậu

Xuất phát từ tình yêu thương chồng con tha thiết từ ý thức bảo vệ người chồng đang đau ốm.

Ẩn sâu trong con người chị chị là người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ cứng cỏi dường như công việc dồn lên đôi vai chị. Ở chị có một tinh thần khỏe khoắn, một sức sống tiềm tàng, mãnh liệt nên không thể bị khuất phục trước những khó khăn cản trở nào.

chị Dậu có những vẻ đẹp tiêu biểu cho người phụ nữ nông dân Việt Nam trong xã hội xưa.

Là một phụ nữ chu đáo, đảm đang, tháo vát, dịu dàng, chịu thương chịu khó, tần tảo là người phụ nữ giàu tình yêu thương chồng con hết mực.

Có tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ, cứng cỏi, dũng cảm và đặc biệt có sức sống mãnh liệt, tiềm tàng, tinh thần bất khuất chống lại cường hào.

Từ khóa tìm kiếm:

cảm nhận về chị dậu trong tức nước vỡ bờ, cảm nghĩ về chị dậu trong tắt đèn, nêu cảm nhận về chị dậu, cảm nhận về nhân vật chị dậu, cảm nhận về nhân vật chị dậu trong tắt đèn, cảm nhận về hình ảnh chị dậu, cảm nhận về vẻ đẹp của chị dậu, bài văn cảm nhận về nhân vật chị dậu, trình bày cảm nhận về nhân vật chị dậu, bài viết cảm nhận về nhân vật chị dậu, viết bài văn cảm nhận về nhân vật chị dậu, cảm nhận của em về chị dậu, cảm nhận của e về nhân vật chị dậu, cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của chị dậu,cảm nhận của em về hình ảnh chị dậu

Nguồn: Vì sao chị Dậu từ chỗ nhún nhường lại vung lên chống lại tên cai lệ và người nhà lý trưởng.

Về tác giả

Thích văn học, sưa tầm các bài văn hay và triết lý cuộc sống. Đây là lí do tôi tạo ra Website này. Xin cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn để website được phát triển hơn