{Văn tự sự} Kể lại một câu chuyện gây ấn tượng với em nhiều nhất.

{Văn tự sự} Kể lại một câu chuyện gây ấn tượng với em nhiều nhất.

Trên dải đất hình chữ S- Việt Nam xinh đẹp này, bạn đã đi đến bao nhiêu vùng miền và bạn đã bao giờ thấu hiểu được cuộc sống của những con người nơi vùng đất xa lạ, thật ngạc nhiên và tình cờ tôi đã may mắn được gặp con người ấy- con người của sự kiên nhẫn, sự thật thà ở vùng cực Bắc xa xôi.

câu chuyện ấn tượng

Xem thêm:

Ông bà ngoại tôi là người dân tộc Kinh nhưng sau khi lập gia đình thì chuyển lên Hà Giang để làm ăn và sinh sống. Từ khi sinh ra và lớn lên, tôi đã rất nhiều lần được ba mẹ cho lên miền ngược để thăm ông bà. Dường như trên dải đất tuyệt vời của tạo hóa này tôi đã khá quen thuộc. Cột cở Lũng Cú, chợ tình Khâu Vai, Cổng trời, cao nguyên đá Đồng Văn, núi đôi… là những nơi tôi thường đặt chân đến khi lên miền ngược. Trước của nhà ngoại tôi là một quả đồi lớn. Buổi sáng hôm đó tôi dậy thật sớm, bước ra ngoài cổng để tận hưởng vẻ đẹp mà thiên nhiên đã bạn tặng cho vùng đất này. Vẻ đẹp của thiên nhiên hòa quyện với bản giao hưởng của chim ca khiến lòng tôi như lạc vào xứ sở diệu kỳ của mẹ thiên nhiên. Bỗng tôi nhìn thấy xa xa kia có bóng người nào đó đang nhìn về phía tôi. Tiến gần hơn chút nữa, tôi nhận ra đó là người con gái có dáng người nhỏ nhắn chắc kém tuổi tôi, dạ hơi sạm đen với khuôn mặt khắc khổ và đôi mắt buồn. Người con gái ấy phát lên tiếng gọi” bạn gì ơi! tôi lại gần được không?”.  Thực ra, từ trước đến giờ, tôi khá mất thiện cảm với những người xa lạ, nhưng đối với người vừa gọi thì có điều gì đó khác khác, tôi bỗng đáp lại: ” ừ, cậu ra đây đi!”, bạn gái này khá chủ động khi bước đến đứng gần tôi, và tôi và bạn ấy đã có một cuộc nói chuyện hết sức vui vẻ, thấy rất gần gũi, thân quen,và cuối câu chuyện chúng tôi đã kịp xin địa chỉ để thường xuyên liên lạc với nhau, tình bạn thật kỳ diệu, vậy là tôi đã có thêm một cô bạn thân.

Thỉnh thoảng tôi và bạn vẫn viết thư để hỏi thăm, tâm sự với nhau, và tôi rất mong kỳ nghỉ hè đến để được lên Hà giang thăm ông bà ngoại và gặp lại người bạn thân của mình.

Nguồn: {Văn tự sự} Kể lại một câu chuyện gây ấn tượng với em nhiều nhất.

Về tác giả

Thích văn học, sưa tầm các bài văn hay và triết lý cuộc sống. Đây là lí do tôi tạo ra Website này. Xin cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn để website được phát triển hơn