Văn mẫu lớp 3: Bài văn nói về quê hương em được nhiều người tìm đọc.

Bài văn nói về quê hương em được nhiều người tìm đọc.

bài văn viết về quê hương

Dưới đây là bài văn nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở được nhiều người tìm đọc, bài văn chân thực, ý nghĩa, dễ hiểu giúp các em học sinh thêm yêu thích môn văn học.

 

Bài làm

Lệ Thủy, đó chính là tên gọi của quê hương em, một vùng chiêm trũng nằm trên dải đất hẹp ven biển miền Trung, đẹp và trù phú lắm.

Vào vụ Đông Xuân, chim én bay về đây nhiều vô kể, có những thửa ruộng cùng một lúc có đến hàng trăm con én chao liệng trên tấm thảm nhung xanh. Dọc những bờ ruộng, cò trắng đứng thành hàng, im phăng phắc. Nhưng chỉ cần nghe tiếng động nào đó như tiếng khua đuổi cá của dân chài lưới thì những chấm trắng ấy vội bốc mình lên không trung, dang rộng hai cánh, trôi thành từng đàn về tận tít trời xa… Đứng ở giữa cánh đồng vào thời điểm lúa đang thì con gái, mới thưởng thức được vẻ đẹp rất nên thơ của cánh đồng. Đẹp nhất là ngắm nhìn những đợt sóng lúa đuổi nhau vội vàng, nhấp nhô lên xuống, giống hệt như một tấm thảm nhung xanh mà ai đó đang tung lên hạ xuống. Người làng em đi xa, mỗi lần về quê, không ai không dừng lại để ngắm đồng lúa quê mình, để tìm lại ở đây những kỉ niệm của một thời thơ ấu: đẹp, hồn nhiên và ấm áp hương đồng.

Tìm kiếm:

Bài văn nói về quê hương em

viết về quê hương em hay nơi em đang ở

viết về quê hương em

Nguồn: http://chuyenvan.net/van-mau-lop-3-bai-van-noi-ve-que-huong-em-duoc-nhieu-nguoi-tim-doc.html

Về tác giả

Thích văn học, sưa tầm các bài văn hay và triết lý cuộc sống. Đây là lí do tôi tạo ra Website này. Xin cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn để website được phát triển hơn