Văn nghị luận về bệnh vô cảm của giới trẻ hiện nay

Thế giới văn học xin đăng tải toàn bội bài viết của học sinh Nguyễn Thị Phương Thảo lớp 11c2 khối chuyên văn trường THPT chuyên Hùng Vương bày tỏ suy nghĩ của mình rước “bệnh vô cảm của giới trẻ” trong xã hội hiện nay Thế giới văn học xin đăng tải nguyên văn Đọc thêm »

Đề bài:Nghị luận về Nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên

Lênin từng nói: “Học, học nữa, học mãi” để khẳng định tầm quan trọng thiết yếu của việc học. Để việc học của chúng ta đạt được kết quả tốt đẹp thì mỗi cá nhân cần xác định rõ mục đích học tập cho bản thân. Vì lẽ đó mà UNESCO đã đề xướng:“Học để Đọc thêm »

Nghị luận về hiện tượng Tháng Giêng là tháng ăn chơi

Đối với không ít người, tháng giêng không phải là tháng “ăn chơi” mà là “tháng…” “ăn làm”. Họ vừa ăn Tết, vừa làm việc, nhiều trường hợp căng thẳng hơn cả ngày thường. Tết nhất vui vẻ nhân ngấm một chút men rượu, một bạn hiền trong bàn cao hứng “sửa một tí” mấy Đọc thêm »

Đề bài: Nghị luận xã hội câu tục ngữ “Ở hiền gặp lành”

Trong kho tàng ca dao tục ngữ có nhiều câu nói đến quan hệ nhân – quả như: Gieo gió gặt bão, Trồng dưa được dưa, trồng đậu được đậu; Ở hiền gặp lành, ở ác gặp ác… nhằm giáo dục, khuyên nhủ mọi người hãy sống sao cho tốt đẹp; đồng thời cũng cảnh Đọc thêm »

Đề bài: Nghị luận xã hội về tự tin và mất tự tin

Có thể nói cái đáng sợ nhất của chúng ta là mất đi niềm tin trong đời sống. Bởi tất cả trong chúng ta đều nuôi dưỡng trong tâm hồn, nuôi dưỡng ý chí mình về một niềm tin bền bỉ với cuộc đời vì sợ sự lụi tàn.Có ý kiến rằng: “Một người đã Đọc thêm »

Cách Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ đạt điểm cao trong kỳ thi

HƯỚNG DẪN VIẾT ĐOẠN VĂN NGHỊ LUẬN XÃ HỘI 200 CHỮ​ Dạng 1: Cách làm nghị luận về một vấn đề , tư tưởng trong đoạn trích ở phần đọc hiểu 1.Đề tham khảo: – Trong đoạn trích ở phần đọc hiểu, tác giả đã đề cập đến khát vọng cần có của tuổi trẻ Việt Đọc thêm »

Nghị luận xã hội về nạn bạo lực gia đình và ý kiến của em

Nghị luận xã hội về nạn bạo lực gia đình và ý kiến của em Mở bài: Gia đình là tế bào của xã hội là nơi mỗi chúng ta sinh ra lớn lên được chăm lo về vật chất lẫn tinh thần, là nơi chúng ta được sống trong hạnh phúc yêu thương. Tuy Đọc thêm »

Dàn bài nghị luận xã hội vấn đề rác thải môi trường và ý kiến của em- văn lớp 9

Dàn bài nghị luận xã hội vấn đề rác thải môi trường và ý kiến của em- văn lớp 9 Mở bài: Đất nước ta đang trên đà phát triển, xã hội ngày càng hiện đại, tuy nhiên trong thực tế vẫn còn rất nhiều hiện tượng tiêu cực, hiện tượng thiếu ý thức của Đọc thêm »