Đề bài: Em hãy lập dàn ý bình luận về ý kiến sau: “Chỉ có vào Đại học thì cuộc đời mới có tương lai”

Mở bài: Trong xã hội hiện nay khi đất nước ngày càng phát triển, con người ngày càng có nhiều lựa chọn cho mình trên con đường tương lai phía trước, chính vì thế có rất nhiều ý kiến cho rằng con đường đại học không phải là con đường duy nhất để giúp chúng Đọc thêm »

Văn nghị luận về bệnh vô cảm của giới trẻ hiện nay

Thế giới văn học xin đăng tải toàn bội bài viết của học sinh Nguyễn Thị Phương Thảo lớp 11c2 khối chuyên văn trường THPT chuyên Hùng Vương bày tỏ suy nghĩ của mình rước “bệnh vô cảm của giới trẻ” trong xã hội hiện nay Thế giới văn học xin đăng tải nguyên văn Đọc thêm »

Đề bài:Nghị luận về Nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên

Lênin từng nói: “Học, học nữa, học mãi” để khẳng định tầm quan trọng thiết yếu của việc học. Để việc học của chúng ta đạt được kết quả tốt đẹp thì mỗi cá nhân cần xác định rõ mục đích học tập cho bản thân. Vì lẽ đó mà UNESCO đã đề xướng:“Học để Đọc thêm »

Nghị luận về hiện tượng Tháng Giêng là tháng ăn chơi

Đối với không ít người, tháng giêng không phải là tháng “ăn chơi” mà là “tháng…” “ăn làm”. Họ vừa ăn Tết, vừa làm việc, nhiều trường hợp căng thẳng hơn cả ngày thường. Tết nhất vui vẻ nhân ngấm một chút men rượu, một bạn hiền trong bàn cao hứng “sửa một tí” mấy Đọc thêm »

Đề bài: Nghị luận xã hội câu tục ngữ “Ở hiền gặp lành”

Trong kho tàng ca dao tục ngữ có nhiều câu nói đến quan hệ nhân – quả như: Gieo gió gặt bão, Trồng dưa được dưa, trồng đậu được đậu; Ở hiền gặp lành, ở ác gặp ác… nhằm giáo dục, khuyên nhủ mọi người hãy sống sao cho tốt đẹp; đồng thời cũng cảnh Đọc thêm »

Đề bài: Suy nghĩ của em về tình yêu tình bạn tuổi học đường?

Tuổi học đường – Lứa tuổi với những mơ mộng, đầy cảm xúc nhưng cũng xen lẫn những nông nổi và đôi chút dại khờ. Vấn đề về tình bạn, tình yêu tuổi học đường khá quan trọng. Tình bạn trong cuộc sống là không thể thiếu nhất là đối với lứa tuổi mới lớn, Đọc thêm »

Đề bài: Nghị luận xã hội về tự tin và mất tự tin

Có thể nói cái đáng sợ nhất của chúng ta là mất đi niềm tin trong đời sống. Bởi tất cả trong chúng ta đều nuôi dưỡng trong tâm hồn, nuôi dưỡng ý chí mình về một niềm tin bền bỉ với cuộc đời vì sợ sự lụi tàn.Có ý kiến rằng: “Một người đã Đọc thêm »