Đề bài: Em hãy lập dàn ý nghị luận về nghị lực sống của con người trong xã hội hiện nay

Mở bài: Nghị lực sống là một trong những phẩm chất đạo đức, đáng quý quan trọng của con người trong xã hội hiện nay, phẩm chất đó được rất nhiều người theo đuổi và cố gắng duy trì mỗi ngày. Thân bài: + Nghị lực sống là gì ? + Nghị lực sống là Đọc thêm »

Đề bài: Em hãy lập dàn ý nêu quan điểm của em về vai trò của đồng tiền trong cuộc sống hiện nay

Mở bài: Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng phải chạy theo những xu hướng phát triển của xã hội và giá trị vật chất như đồng tiền hiện nay cũng là một trong những khía cạnh mà nhiều người đang theo đuổi… Thân bài: Đồng tiền là gì Đọc thêm »

Em hãy lập dàn ý cho đề bài sau: Kể lại câu chuyện tưởng tượng về cô Tấm đang ở nhà bà hàng nước, nhớ nhà, nhớ vua, mong được đoàn tụ.

A, Mở bài: -Giới thiệu chuyện “Tấm Cám” và dẫn dắt lại câu chuyện tưởng tượng về cô Tấm đang ở nhà bà hàng nước, nhớ nhà, nhớ vua, mong được đoàn tụ. B,Thân bài: Tưởng tượng khi cô Tấm đang ở nhà bà hàng nước theo một số gợi ý sau: +Có thể nói Đọc thêm »

Dàn ý bài: Cảm hứng nhân đạo trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du.

A, Mở bài: -Giới thiệu tác giả, tác phẩm “Truyện Kiều” cũng như tư tưởng nhân đạo của truyện -KhẲng định tư tưởng nhân đạo là một trong những tư tưởng giúp cho “Truyện Kiều” thành công. B, Thân bài: -Dường như cái cảm hứng nhân đạo trong Truyện Kiều đã có ảnh hưởng mạnh Đọc thêm »

Bài văn tham khảo Phân tích tâm trạng của nhân vật Liên trong Hai đứa trẻ

Phân tích tâm trạng của nhân vật Liên trong Hai đứa trẻ Liên và An là hai nhân vật chính của câu chuyện nhưng mọi biến chuyển tinh vi của vạn vật đều hiện lên qua ánh nhìn nhạy cảm của cô bé Liên. Thạch Lam xuất thân từ một gia đình công chức gốc Đọc thêm »

[Văn học 11] Lời đề từ trong bài thơ “Tràng giang” – Huy Cận

 Lời đề từ trong bài thơ “Tràng giang” – Huy Cận Lời đề từ tựa như phần trích dẫn ngắn gọn được đặt vào đầu tác phẩm nhằm thâu tóm và gợi mở cho nội dung của toàn bài. Câu đề thường thể hiện những điều tâm đắc của người viết, đồng thời dẫn dắt Đọc thêm »