Đề bài: Anh/chị hãy lập dàn ý cho đề phân tích bài thơ cảm xúc mùa thu (Thu hứng) của Đỗ Phủ

1.Mở bài: – Giới thiệu về tác giả, đề tài quen thuộc của ông và sự ảnh hưởng của ông đối với nền văn học nước nhà: Đỗ Phủ (712-770). Ông có hàng ngàn bài thơ phong phú, sâu sắc, chủ yếu viết về sự ảnh hưởng của thời đại lên đời sống người dân Đọc thêm »

Em hãy lập dàn ý bài: Phân tích bài ca dao “Thân em như tấm lụa đào, Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai …”

A, Mở bài: -Nói đôi nét về than phận người phụ nữ xưa trong xã hội phong kiến cũ (Họ là những con người tài năng và xinh đẹp nhưng lại phải chịu những bất hạnh, đau đớn hơn là không có quyền được là chủ cuộc đời của chính mình)/ -Giới thiệu về câu Đọc thêm »

Đề bài: Anh/chị hãy lập dàn ý đề bài nghị luận xã hội Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

1.Mở bài: Giới thiệu tác giả, tác phẩm: + Tác giả: Đặng Trần Côn sinh ra Hà nội. + Tác phẩm : tình cảnh lẻ loi người chinh phụ viết về cảnh và tâm trạng người phụ nữ phải sống trong cô đơn, buồn khổ, trong thời gian đợi chồng đi đánh giặc trở về, Đọc thêm »

Em hãy lập dàn ý cho đề bài sau: Hãy hóa thân vào con chim để miêu tả con chim bị nhốt trong lồng.

A, Mở bài: -Đóng vai mình thành một chú chim đi kiếm ăn và không may bị tai nạn rồi được chú bé mang về nuôi Mặt trời đã thức dậy cao tít, tôi thức dậy và bắt đầu cho chuyến đi kiếm ăn ngày hôm nay của mình như mọi hôm. Hôm nay, khác Đọc thêm »

Đề bài: Nghị luận về vấn đề bạo lực học đường trong thời gian qua

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao. Vì thế mà con người ngày càng có những đòi hỏi cao hơn ở cuộc sống. Nhu cầu của nhân loại dần được thay thế, cũng như người ta “muốn ăn ngon mặc đẹp” thay vì “ăn no mặc ấm”.Chính Đọc thêm »

Phân Tích Bốn Câu Thơ Đầu Bài Thơ “Nhàn” – Nguyễn Bỉnh Khiêm

Bốn Câu Thơ Đầu Bài Thơ “Nhàn” – Nguyễn Bỉnh Khiêm Hiền sĩ trở về nơi bản trạch Một mình nhấp giọng một mình say Lòng rầu hữu sự rầu vô sự Nhẹ nhẫng một làn mây trắng bay (Mảnh lòng hiền sĩ – Trần Ngọc Hường) Nguyễn Bỉnh Khiêm là một hiền sĩ suốt Đọc thêm »

Qua câu truyện cười “Nhưng nó phải bằng hai mày”, em có suy nghĩ gì về vấn đề tham nhũng – Văn Lớp 10.

Qua câu truyện cười “Nhưng nó phải bằng hai mày”, em có suy nghĩ gì về vấn đề tham nhũng – Văn Lớp 10. Truyện cười  – là những câu truyện khiến chúng ta cười, khiến ta có những tiếng cười sảng khoải và thấy thoải mái khi đọc những chuyện cười vui, nhưng bên Đọc thêm »