Đề bài: Anh/chị hãy lập dàn ý cho đề phân tích bài thơ cảm xúc mùa thu (Thu hứng) của Đỗ Phủ

1.Mở bài: – Giới thiệu về tác giả, đề tài quen thuộc của ông và sự ảnh hưởng của ông đối với nền văn học nước nhà: Đỗ Phủ (712-770). Ông có hàng ngàn bài thơ phong phú, sâu sắc, chủ yếu viết về sự ảnh hưởng của thời đại lên đời sống người dân Đọc thêm »

Em hãy lập dàn ý cho đề bài sau: Phân tích bài thơ Báo tiệp (Tin thắng trận) của Hồ Chí Minh.

A, Mở bài: –Giới thiệu về tác giả Hồ Chí Minh và tác phẩm “Báo điệp”. Hồ Chí Minh không chỉ là một nhà lãnh tụ tài ba mà còn được biết đến là một nhà thơ lớn trong thời đại chúng ta. -Bài thơ được viết tại chiến khu Việt Bắc trong 9 năm Đọc thêm »

Em hãy lập dàn ý bài: Phân tích bài ca dao “Thân em như tấm lụa đào, Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai …”

A, Mở bài: -Nói đôi nét về than phận người phụ nữ xưa trong xã hội phong kiến cũ (Họ là những con người tài năng và xinh đẹp nhưng lại phải chịu những bất hạnh, đau đớn hơn là không có quyền được là chủ cuộc đời của chính mình)/ -Giới thiệu về câu Đọc thêm »

Dàn ý bài: Phân tích bài ca dao “Đồng đăng có phố Kì Lừa Có nàng Tô Thị có chùa Tam Thanh”.

A, Mở bài: -Nói chung về ca dao thời ngợi ca tình yêu, đất nước con người -Đây là một trong những bài ca dao hay nhất trong chùm bài về đề tài ca ngợi cảnh đẹp đất nước. B, Thân bài: Phân tích theo thứ tự từng câu: – Hai câu đầu tiên như Đọc thêm »