Đề bài: Em hãy lập dàn ý bình luận về ý kiến sau: “Chỉ có vào Đại học thì cuộc đời mới có tương lai”

Mở bài: Trong xã hội hiện nay khi đất nước ngày càng phát triển, con người ngày càng có nhiều lựa chọn cho mình trên con đường tương lai phía trước, chính vì thế có rất nhiều ý kiến cho rằng con đường đại học không phải là con đường duy nhất để giúp chúng Đọc thêm »

Em hãy chứng minh câu nói “Những người đói, họ không nghĩ đến cái chết, mà nghĩ đến cái sống” trong Vợ nhặt.

“Vợ nhặt” được xem là một trong những truyện ngắn hay nhất của Kim Lân và văn học Việt Nam sau năm 1945. Truyện được in trong tập “Con chó xấu xí” năm 1962. Cũng vốn xuất thân từ làng quê Việt Nam nên Kim Lân đã viết nên “Vợ nhặt” bằng cả tâm hồn Đọc thêm »

Văn nghị luận về bệnh vô cảm của giới trẻ hiện nay

Thế giới văn học xin đăng tải toàn bội bài viết của học sinh Nguyễn Thị Phương Thảo lớp 11c2 khối chuyên văn trường THPT chuyên Hùng Vương bày tỏ suy nghĩ của mình rước “bệnh vô cảm của giới trẻ” trong xã hội hiện nay Thế giới văn học xin đăng tải nguyên văn Đọc thêm »

Đề bài:Nghị luận về Nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên

Lênin từng nói: “Học, học nữa, học mãi” để khẳng định tầm quan trọng thiết yếu của việc học. Để việc học của chúng ta đạt được kết quả tốt đẹp thì mỗi cá nhân cần xác định rõ mục đích học tập cho bản thân. Vì lẽ đó mà UNESCO đã đề xướng:“Học để Đọc thêm »

Nghị luận về hiện tượng Tháng Giêng là tháng ăn chơi

Đối với không ít người, tháng giêng không phải là tháng “ăn chơi” mà là “tháng…” “ăn làm”. Họ vừa ăn Tết, vừa làm việc, nhiều trường hợp căng thẳng hơn cả ngày thường. Tết nhất vui vẻ nhân ngấm một chút men rượu, một bạn hiền trong bàn cao hứng “sửa một tí” mấy Đọc thêm »

Đề tài: Giá trị hiện thực sâu sắc của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

Lê Hữu Trác làm quan dưới thời chúa Trịnh được một thời gian,ông nhận thấy xã hội thối nát,cương thường lỏng lẻo, nhân khi người anh ở Hương Sơn mất (1746), ông liền viện cớ cáo quan về nuôi mẹ già. Từ đó ông chuyên nghiên cứu y học vừa chữa bệnh cứu đời, vừa Đọc thêm »