(Tâm sự)Từng có một tình yêu

Điều gì sẽ còn lại khi một cuộc tình đã đi qua cậu có biết không? Đó là nỗi vấn vương, là chút gì đó buồn thương và nuối tiếc. Quan trọng là gì nữa cậu biết không? Đó là nỗi đau của con tim, là sự nhức nhối nơi ngực trái mỗi khi đêm về chợt nhớ tới bóng hình đã khuất xa.

123

Mối tình đầu của tớ ơi, cậu có nhớ tớ như mỗi đêm tớ vẫn nhớ về cậu? Nơi xa ấy trời có đang mưa không cậu? Nơi xa ấy có cơn mưa nào nhắc cậu kỉ niệm xưa? Liệu có bao giờ bất chợt mưa đến, cậu nhớ tớ của ngày xưa vẫn thích luồn tay vào túi áo của cậu? Và có bao giờ khi đêm về lạnh lẽo, cậu chợt nhớ một hơi ấm là tớ chăng?

Những kỉ niệm của một thời xưa cũ vẫn khắc sâu trong tim tớ đấy cậu à. Nhớ cơn mưa nhỏ nào đã mang cậu đến bên tớ để rồi tớ nhớ ngày mưa tầm tã nào đã mang cậu đi xa, xa khỏi vòng tay tớ. Nhớ những cảm xúc ngọt ngào ta bên nhau ngày mưa để rồi lại nhớ nỗi đắng cay của cơn mưa chia tay ngày ấy. Tớ và cậu có quá nhiều kỉ niệm cùng mưa. Tớ vẫn nhớ về chúng như tớ nhớ về cậu vậy. Nhưng chỉ thỉnh thoảng thôi. Vì tớ không muốn chìm sâu vào quá khứ, không muốn nỗi buồn xưa vương trong đáy mắt, nỗi đau cũ cào xé trái tim. Và dù quá khứ có đẹp cũng chỉ là hồi ức, không thể là hiện tại. Phải không cậu? Yêu thương ấy vốn dĩ rất đẹp, tình cảm ấy vốn dĩ rất nồng nàn. Nhưng tất cả cũng chỉ là đã từng, cậu nhỉ?

Có thể định mệnh cho tớ và cậu gặp nhau không phải để bên nhau suốt đời. Chúng ta suy cho cùng chỉ là bến đỗ tạm thời của nhau thôi. Chỉ là vào một ngày mưa nhỏ nào đó, ta cần một chốn dừng chân, cần truyền cho nhau một hơi ấm thân thương. Để rồi khi cuộc hành trình mới bắt đầu, khi hơi ấm ấy chẳng còn đủ cho những ngày mưa lớn, ta phải xa nhau thôi. Tớ không thể níu kéo cậu, vì tớ không muốn làm lỡ chuyến xe của cậu và vì bàn tay nhỏ bé này chẳng thể làm ấm bàn tay to lớn của cậu nữa.

Dù vậy cậu à, với tớ cậu vẫn là một người quan trọng. Cậu đã đến bên tớ những ngày mưa tớ cô đơn, lạc lõng. Cậu sưởi ấm trái tim tớ để con tim thôi sợ hãi những cơn mưa. Cậu đến để tớ biết yêu thương một người là như thế nào. Và cậu đã đi khi bất ngờ trời đổ mưa to. Cậu đi để tớ biết tớ phải một mình vượt qua những cơn mưa. Cậu đi để tớ biết chẳng ai có thể bên ai dài lâu. Cậu đến, cậu đi và cậu dạy tớ rằng tớ phải mạnh mẽ giữa cuộc đời còn lắm cơn mưa.

Cuộc tình của tớ và cậu không lâu nhưng sâu. Chúng ta không bên nhau đằng đẵng với thời gian những chúng ta có những kỉ niệm khắc sâu trong trí nhớ. Khoảng thời gian ấy đủ để tớ và cậu trải qua mọi cung bậc cảm xúc của tình yêu. Cái nắm tay thẹn thùng, cái ôm bỡ ngỡ, nụ hôn đầu vụng dại của những ngày mưa. Nỗi nhớ nào cựa mình nơi trái tim khi mưa đến mà ta chẳng bên nhau. Ai giận hờn ai vì mưa bất chợt làm ta lỡ hẹn. Tình yêu ấy, chẳng dài nhưng trọn vẹn. Bởi tớ đã để trong tim hình bóng cậu ngay từ lúc trời đổ mưa rả rích. Và tớ đã thật sự yêu cậu khi giọt mưa nặng hạt bắt đầu rơi xuống. Và cậu cũng đã như thế. Đã thương tớ thật nhiều, đã yêu tớ thật nồng nàn. Cậu đã làm cho tớ những việc mà những người yêu nhau vẫn làm. Tớ đã rất hạnh phúc trong cơn mưa tình yêu ấy. Vì suy cho cùng tớ đã biết yêu, đã biết hạnh phúc.

Cậu đi khi trái tim tớ vẫn còn rộn ràng những yêu thương dành cho cậu. Nhưng tớ không trách cậu đâu. Cậu đi không vì cậu đã yêu ai khác. Tớ biết, bên tớ, yêu tớ cậu chưa từng phản bội tớ. Chỉ là cậu không giữ được cảm xúc ban đầu đối với tớ. Chỉ là cơn mưa nhỏ ngày nào đã vụt mất với thời gian, chỉ còn đây cơn mưa nặng hạt cuốn cậu về phương xa. Chỉ là tớ chẳng giữ được trái tim cậu nữa. Vậy thôi, tớ để cậu đi. Không khóc lóc, không níu kéo, vẫn mỉm cười chúc cậu hạnh phúc. Hãy để những gì cậu nhớ về tớ là một cô gái mạnh mẽ, cô gái đã mỉm cười vào ngày mưa cậu đến, cô gái ấy vẫn mỉm cười vào ngày mưa cậu đi, nụ cười đã từng làm trái tim cậu say. Nhé cậu!

Những tháng ngày không có cậu đã để lại trong tớ một sự chơi vơi, một khoảng không vô hình. Tớ thấy mình lạc lõng giữa cuộc đời. Có những lúc bất chợt mưa rơi, tớ thấy tim mình giá rét vô cùng. Những kí ức nào lại theo mưa đến đây, hình bóng nào lại ngự trị trong tim. Nhưng không phải là tớ tổn thương đâu cậu. Chỉ là cuộc tình đã qua để lại chút nhớ, chút thương, chút vấn vương và chút nhói trong tim. Tớ vẫn cho phép bản thân tớ hoài niệm về cậu, hoài niệm về cuộc tình của tớ và cậu. Để làm gì cậu biết không? Để tớ nhớ rằng đã từng có một người yêu thương tớ. Để nhớ rằng tớ từng có một tình yêu đẹp. Và ngày nào đó không xa tớ cũng sẽ có một tình yêu đẹp như thế- tình yêu của những cơn mưa.

 

Về tác giả

Thích văn học, sưa tầm các bài văn hay và triết lý cuộc sống. Đây là lí do tôi tạo ra Website này. Xin cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn để website được phát triển hơn