Giải thích nhan đề truyện ngắn “chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng.

Giải thích nhan đề truyện ngắn “chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng. Xem thêm: Vẻ đẹp nhân vật anh thanh niên trong ” Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long. Suy nghĩ của em về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn “Làng” của Kim Lân. Giải thích nhan đề “Làng” trong tác phẩm “Làng” của Kim Lân

Giải thích nhan đề truyện ngắn “chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng.

chiếc lược ngà

Xem thêm:

Truyện  ngắn ” Chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng ra đời năm 1966 khi cuộc kháng chiến chống Mỹ đang diễn ra ác liệt ở chiến trường  Nam bộ, truyện ca ngợi tình cảm cha con sâu nặng trong hoàn cảnh éo le của chiến tranh, qua nhân vật chính anh Sáu và bé Thu, trong đó chi tiết hình ảnh ” chiếc lược ngà” rất quan trọng, là hình ảnh trở đi trở lại trong tác phẩm, chiếc lược ngà là kỉ vật cuối cùng mà anh Sáu dành cho con, là chứng minh cho tình cảm hai cha con, không chỉ vậy, chiếc lược ngà còn là biểu tượng cho sự hi vọng, niềm tin, là quà tặng của người đã khuất, là kỉ vật thiêng liêng. Hơn cả nó là biểu tượng độc đáo cho tình phụ tử. Vì vậy mà nhan đề ” chiếc lược ngà” vô cùng ý nghĩa, Giải thích nhan đề truyện ngắn “chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng.

Tìm kiếm bởi google: nhan đề chiếc lược ngà có ý nghĩa gì, giải thích nhan đề chiếc lược ngà, nhan đề tác phẩm chiếc lược ngà, giải thích ý nghĩa nhan đề chiếc lược ngà,  giải thích nhan đề truyện chiếc lược ngà, giải thích nhan đề văn bản chiếc lược ngà, ý nghĩa nhan đề truyện ngắn chiếc lược ngà.

Giải thích nhan đề truyện ngắn “chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng.
3.3 (66.67%) 21 vote[s]