Giải thích nhan đề tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long.

Giải thích nhan đề tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long.

Xem thêm:

lặng lẽ sa pa

Tác giả Nguyễn Thành Long đặt tên cho truyện là ” Lặng lẽ Sa Pa” vì Sa Pa là nơi có khí hậu mát mẻ trong lành, nơi có không gian tĩnh mịch thơ mộng, nơi nghỉ mát lý tưởng của miền Bắc. Thế nhưng  trong cái vỏ yên tĩnh lặng lẽ ấy là cả một cuộc sống sôi động của những con người đầy trách nhiệm, tâm huyết với công việc với đất nước. Họ là  những người không có tên – tên tuổi của họ gắn liền với công việc đó là anh thanh  niên làm công tác khí tượng kiêm vật lý địa cầu trên đỉnh múi Yên sơn với cách sống, cách nghĩ cao đẹp đáng khâm phục, đáng yêu. Đó là ông kỹ sư vườn rau Sa Pa ngày này qua ngày khác ngồi cặm cụi miệt  mài ngoài vườn rau, chăm chỉ rình xem cách con ong lấy phấn để thụ phấn cho hoa, xu hòa lai tạo giống và cho ra giống xu hào to hơn, ngọt hơn phục vụ cho nhân dân toàn miền Bắc, đó là anh cán bộ chuyên nghiên cứu sét ở trung tâm đã 11 năm không một ngày nào xa cơ quan, lúc nào cũng trong tư thế  sẵn sàng chờ sét, để lập bản đồ tìm ra nguồn tài nguyên trong lòng đất, những con người ấy họ đã làm việc thầm lặng, cống hiến sức lực của mình để xây dựng đất nước. Nhan đề  ” Lặng lẽ Sa Pa” đã thể hiện rõ chủ đề của truyện, ca ngợi vẻ đẹp và ý nghĩa công việc thầm lặng của các nhà khoa học nơi Sa Pa.

Từ khóa tìm kiếm:

nhan đề lặng lẽ sa pa có ý nghĩa gì, nhan đề bài lặng lẽ sa pa, cảm nhận về nhan đề lặng lẽ sa pa, suy nghĩ về nhan đề lặng lẽ sa pa, giải thích ý nghĩa nhan đề lặng lẽ sa pa, ý nghĩa nhan đề truyện lặng lẽ Sa Pa, em hiểu gì về nhan đề lặng lẽ sa pa, nêu ý nghĩa của nhan đề lặng lẽ sa pa, ý nghĩa nhan đề văn bản lặng lẽ sa pa, giải thích nhan đề bài thơ lặng lẽ sa pa , nhan đề truyện ngắn lặng lẽ sa pa.

Về tác giả

Thích văn học, sưa tầm các bài văn hay và triết lý cuộc sống. Đây là lí do tôi tạo ra Website này. Xin cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn để website được phát triển hơn