Để du học Mỹ thành công phải xem ngay bài viết này

Để du học Mỹ thành công phải xem ngay bài viết này

Có thể nói Du học là một trong những hướng để phát triển năng lực cũng như tri thức cho học sinh, sinh viên quốc tế hiện nay. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là quốc gia nào chúng ta cũng có thể đến để du học. Bởi mỗi  quốc gia có nền kinh tế, văn hóa cũng như chất lượng giáo dục khác nhau, vì vậy chi phí khi du học ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau.

Là một cường quốc trên thế giới, phát triển về mọi mặt, nhưng không ai gia đình nào cũng có điều để cho con em đi Mỹ du học. Không chỉ có tiền, mà bạn còn phải đáp ứng các điều kiện rất nghiêm khắc từ chính sách của Mỹ.

Dù vậy không phải là không có cơ hội nếu bạn biết cách vượt qua khó khăn để có thể đến đây du học. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan về một số vấn đề bạn cần lưu ý nếu muốn được cấp visa du học Mỹ.

Trước khi du học Mỹ cần lưu ý một số vấn đề sau đây

Nhu cầu đối với ngành nghề bạn theo học

Để có thể đến một quốc gia có nền giáo dục công nghệ phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ du học đã là một khó khăn. Thế nhưng du học về bạn không xin được việc, hoặc ngành nghề theo học không có nhiều điều kiện làm việc thì đó là một thất bại không thể bào chữa. Chính vì vậy khi xác định du học Mỹ (https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-my)hay một quốc gia nào đó, trước tiên bạn phải nghiên cứu kỹ về ngành nghề mình theo có thiết yếu trong tương lai hay không ?

Vốn ngoại ngữ rất quan trọng với người du học

Thật vậy, không chỉ với những người chuẩn bị du học, mà hiện nay ngoại ngữ khá quan trọng. Khi bạn không biết tiếng Anh thì có thể được xem là người mù chữ. Ở Việt Nam, Người có vốn tiếng Anh lưu loát thậm chí có mức thu nhập còn cao hơn so với người có bằng cấp. 

Tại Mỹ, thông thường các trường đại học luôn đòi hỏi cao về khả năng ngoại ngữ. Vì vậy họ thường ưu tiên những ai có điểm thi TOEFL cao, tầm hiểu biết sâu rộng sẽ dễ có điều kiện phát triển hơn. Không những vậy việc giao tiếp ngoại ngữ tốt còn giúp bạn dễ dàng phát triển các mối quan hệ, công việc phát triển hơn. Nếu vốn ngoại ngữ của bạn còn hạn chế, chúng tôi khuyên bạn nên rèn luyện thêm, hoặc chọn một số trường có yêu cầu thấp hơn, tương đối với khả năng học vấn của bạn.

Chi phí du học tại Mỹ có nhiều không ?

Hiện nay các chí phí du học Mỹ cũng không quá đắt đỏ so với các quốc gia khác như Canada, New Zealand..

Mỗi trường mà bạn chuẩn bị theo học sẽ có mức học phí khác nhau, tuy nhiên sẽ chênh lệch không nhiều. Ngoài ra một số chi phí khác bạn cần phải chuẩn bị như tiêu xài vặt, tiền mua tài liệu, tiền đi lại ăn uống, tiền nhà ở…

Theo thông mới nhất về mức học phí khi du học tại một số trường đại học cộng đồng ở Mỹ thì mức phí có thể nằm ở 2,5000 đô la một năm. Các trường khác thường có mức học phí cao hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm chọn trường để du học ở Mỹ

Trước khi muốn đến du học, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về trường mà mình chuẩn bị đến học. Các thông tin có thể gồm : Văn hóa trường đó, mức học phí, trường có ký túc xá hay không ?.. Các thông tin này bạn có thể tìm hiểu trên các fanpage hoặc trang website của trường đó.

Việc xa quê hương, xa người thân, bạn phải tự lập hoàn toàn, chính vì vậy vấn đề sức khỏe cũng phải được quan tâm hàng đầu. Ngoài ra khi lựa chọn nơi ở bạn cũng phải xem xét các vấn đề an toàn, an ninh.

Du Học Bluesea

Website: https://duhocbluesea.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *