Đề bài: Em hãy Chuyển nội dung bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải thành một bài văn

Bài làm

Những ngày đông lạnh giá rồi cũng dần dần đi qua, bầu trời chuyển từ sắc xám, u ám sang màu xanh trong veo và thăm thẳm hơn bao giờ hết. Trong không khí mùa xuân ấm áp đang về, trên những cành cây trơ trụi lá, giờ nở ra những cành lộc nhỏ li ti, xanh biếc làm lay động lòng người.

Trên bầu trời nhưng đàn chim én từ phương Nam xa xôi, hôm nay đã kéo nhau trở về làm tổ, sau những ngày chúng rủ nhau đi tránh rét. Mùa xuân về khiến cho bầy chim non cảm thấy hạnh phúc ngập tràn sức sống hơn bao giờ hết.

Trong không khí tiết trời đang chuyển mùa, lòng tôi cũng cảm thấy bâng khuâng khó tả. Một buổi sáng mùa xuân yên bình, tôi đang đi dạo dọc bờ sông Hương, ngắm những con thuyền xứ Huế mộng mơ, đang làm công việc chuyên chở của mình, lòng tôi chợt xôn xao rạo rực, một sức sống mãnh liệt.
Trên phố, những cô gái xứ Huế mộng mơ mặc chiếc áo dài màu trắng đang đạp xe hòa vào nhịp sống bận rộn của dòng đời. Những chiếc tà áo của các cô trắng mãi trong tâm hồn tôi, bay cả trong những giấc mơ.

Nhịp sống của mùa xuân thật mạnh mẽ. Nó làm cho con người ta căng tràn sinh lực, muốn được hát, được làm thật nhiều thứ, được cống hiến cho đời những gì tinh túy nhất.
Đâu đó, trong không khí mùa xuân này, những người chiến sĩ vẫn đang cầm súng bảo vệ những nơi địa đầu tổ quốc, nơi hải đảo xa xôi. Một công việc thiêng liêng và vô cùng ý nghĩa. Nó nối tiếp truyền thống vẻ vang, truyền thống 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam chúng ta. Một truyền thống hào hùng, đầy oanh liệt.

Trong không khí mùa xuân ấy, nhiều người phụ nữ ở những vùng quê đang hăng say vác cuốc ra đồng hăng say tham gia lao động sản xuất. Những giọt mồ hôi của các chị chảy xuống nhưng tâm hồn của các chị thì vui tươi, phơi phới, bởi họ đang lao động tạo ra của cải vật chất cho bản thân, cho gia đình và còn vì miền Nam ruột thịt nơi xa xôi. Một không khí lao động nhiệt huyết hăng say, thể hiện tinh thần yêu lao động yêu quê hương đất nước của mỗi người con đất Việt.

Trong không khí mùa xuân tràn ngập tôi chợt cao hứng ước gì mình có thể hóa thân thành con chim chiền chiện, để hót líu lo dâng cho đời những bản tình ca hay nhất. Tôi ước mình là bông hoa tỏa hương thơm cho con người và vạn vật. Dù là hoa, hay là chim dù là bất kỳ điều gì trong cuộc sống này tôi cũng mong muốn mình có thể làm được nhiều và nhiều hơn nữa cho quê hương đất nước của mình.

Trái tim tôi đang hát những bài ca cuộc sống rạng ngời vui tươi. Tôi muốn được hòa vào dòng người kia để chia sẻ niềm vui của mình với họ. Tôi muốn cùng những con người đó cùng lao động sản xuất, muốn cùng cùng họ bảo vệ tổ quốc thân yêu của chúng ta. Tôi muốn giữ cho cuộc sống của mình mãi là một mùa xuân tươi đẹp căng tràn sức sống và lòng nhiệt huyết, muốn được cống hiến, ước mơ dù là tuổi hai mươi trẻ trung, phơi phới hay là khi tóc đã điểm màu thời gian, thì tôi vẫn luôn muốn cống hiến, tỏa sáng và có ích cho xã hội.

Trong trái tim tôi đang ngân nga giai điệu về khúc Nam ai, Nam bình một khúc hát quen thuộc của quê hương tôi xứ Huế mộng mơ. Tôi nhớ mãi câu hát “Nước non ngàn dặm tình” dù ở nơi đâu, dù ở gần hay ở xa thì tình yêu con người yêu xứ Huế mộng mơ trong tôi không thể thay đổi.

Tìm kiếm bởi Google

  • Đề bài: Em hãy Chuyển nội dung bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải thành một bài văn
  • Bài tham khảo Em hãy Chuyển nội dung bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải thành một bài văn
  • Chuyenvan nơi cung cấp những bài văn hay và chất lượng