Đề bài: Em hãy chứng minh tình thương là hạnh phúc của con người.

Đã có câu nói rất hay về tình thương rằng“Nếu có một gia vị làm tăng thêm hơi ấm và ý nghĩa trong cuộc sống… đó chính là tình yêu thương. Nếu có một tình cảm thiêng liêng giúp chúng ta vượt qua bao khó khăn,thử thách đó chính là tình yêu thương”. Sự ân cần, ấm áp cảu tình thương thật đẹp! Với tình thương đó,chúng ta có thể chia sẽ những cảm xúc và thấu hiểu lẫn nhau. Tình yêu thương giúp chúng ta trong lúc khó khăn, lúc hoạn nạn bởi vì nó giúp ta kết nối ngôn ngữ trái tim. Có tình thương chúng ta sẽ cùng sát cánh bên nhau và cùng nhau đi khắp mọi nẻo đường đời. Có tình thương, chúng ta cùng nhau ươm mầm cho trái tim hoài bão và khát vọng. Qua đó, chúng ta có thể thấy rõ:” Tình thưong là hạnh phúc của con người”.

Trên thế gian này, có rất nhiều cách để định nghĩa tình thương nhưng nhìn chung tình thương yêu là một cảm giác đến từ sự chân thành của trái tim, nó vô cùng giản dị và quá đỗi mộc mạc, không mang những mưu toan, tính toán và tình thương hiện diện khắp mọi nơi. Hạnh phúc là cảm giác vui vẻ, sung sướng hay đơn giản chỉ là sự thanh tịnh trong tâm hồn. Chính vì vậy mà tình thương yêu và hạnh phúc luôn tồn tại trong nhau, trong mỗi chúng ta.

Xã hội ngày nay luôn bận rộn trong guồng máy công việc, con ngừoi luôn phải chạy đua với thời gian, nhưng không vì thế mà tình thương yêu giữa người và người bị mất đi. Vẫn còn ở đâu đó có rất nhiều những tấm lòng chan chứa yêu thương luôn rộng mở giúp đỡ những mảnh đời Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tham gia các chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ” để giúp đỡ những người kém may mắn.Các bạn không quản khó khăn để mangcon chữ đến cho các bạn vùng sâu vùng xa. Hay như chính bản thân mỗi chúng ta, khi Trung thu đến ta vẫn thường quyên góp lồng đèn giúp các em nhỏ vui tết Trung thu. Tất cả những điều đó đã phần nào chứng minh cho tình yêu luôn hiện hữu ở tất cả mọi nơi. mặt khác tình thương còn là tấm lòng của người mẹ tảo tần sớm hôm, tình thương của người cha, người ông, người bà, … đối với con cháu. Họ cả đời lo lắng, chăm sóc, dành những gì tốt nhất cho người thân yêu. Thế đó,sự thương yêu có muôn hình vạn trạng với muôn nghìn sự thể hiện. Nó tồn tại ở khắp mọi nơi và trong nhiều mối quan hệ từ bạn bè, gia đình đến xã hội.

Thế nhưng những tấm huy chương nào cũng có mặt trái của nó. Đằng sau sự hoàng nhoáng là cả một quá trình gian nan, tình yêu cũng vậy. Nếu chúng ta không đặt đúng chỗ, không mang đến cho những người cần thì nó sẽ trở thành một tác nhân xấu cho gia đình và xã hội. Ví như một người mẹ thì lúc nào cũng yêu thương con nhưng nếu người mẹ đó lầm tưởng rằng yêu thương là cưng chiều thì sớm muộn đứa con ấy sẽ trở nên hư hỏng vì chúng cho rằng chúng là nhất.

Không những thế, cuộc đời muôn hình vạn trạng, có người tốt cũng có kẻ xấu. Tuy xã hội còn có rất nhiều người tình yêu thương bao la đối với mọi người xung quanh nhưng cũng tồn tại những kẻ ích kỷ.Những người đó chỉ biết cuộc sống của mình, họ không quan tâm đến bất cứ ai. Họ không hề biết rằng cuộc đời là tập hợp của rất nhiều số phận may mắn, bất hạnh. Vì vậy mà còn có rất nhiều những số phận may mắn cần dang rộng vòng tay yêu thương để giúp đỡ những số phận bất hạnh, giúp họ vượt qua khó khăn của cuộc đời. Vì khi đó nỗi buồn sẽ nhân đôi và niềm vui sẽ vợi nửa

Trên thế gian này, không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời và không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa yêu thương. Tôi đã từng nghe nói “ Nơi lạnh nhất không phải Bắc Cực mà là nơi không có tình thương’. Vì thế chúng ta hãy mở rộng cánh của trái tim, mở rộng tấm lòng yêu thương, mang tình yêu đến với mọi ngừoi. Vì như chúng ta không những hạnh phúc đến cho mọi ngừơi, cho chính mình mà còn giúp những người bất hạnh hiểu rằng thế giới này vẫn vô cùng ấm áp tình người.

Tìm kiếm bởi Google

  • Bài tham khảo  Em hãy chứng minh tình thương là hạnh phúc của con người.
  • Đề bài; Em hãy chứng minh tình thương là hạnh phúc của con người
  • Em có suy nghĩ gì về hạnh phúc của mỗi người