Em hãy lập dàn ý cho đề bài sau: Kể lại câu chuyện tưởng tượng về cô Tấm đang ở nhà bà hàng nước, nhớ nhà, nhớ vua, mong được đoàn tụ.

A, Mở bài: -Giới thiệu chuyện “Tấm Cám” và dẫn dắt lại câu chuyện tưởng tượng về cô Tấm đang ở nhà bà hàng nước, nhớ nhà, nhớ vua, mong được đoàn tụ. B,Thân bài: Tưởng tượng khi cô Tấm đang ở nhà bà hàng nước theo một số gợi ý sau: +Có thể nói Đọc thêm »

Dàn ý bài:Hai câu nói cuối cùng của nhân vật Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh- Văn 12

Em hãy lập dàn ý cho đề bài sau: “- Tao muốn làm người lương thiện. – Không được! Ai cho tao lương thiện? Làm thế nào cho mất những vết mảnh chai trên mặt này? Tao không thể là người lương thiện nữa. Biết không! Chỉ có một cách… biết không!… Chỉ còn một Đọc thêm »

Dàn ý bài giải thích câu tục ngữ Thương người như thể thương thân- Văn mẫu 11

Đề bài: Giải thích câu tục ngữ Thương người như thể thương thân Mở bài: Dân tộc Việt Nam có rất nhiều những câu ca dao, tục ngữ hay nổi tiếng, trong đó tình yêu thương con người luôn được đề cao và thể hiện những truyền thống tốt đẹp của cả dân tộc. Thân Đọc thêm »

Em hãy lập dàn ý cho đề bài sau: Giải thích câu nói của Bác Hồ “Có tài mà không có đức là người vô dụng có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”.

A, Mở bài: Trong xã hội hiện đại ngày nay đối với mỗi một thanh thiếu niên chúng ta, Bác Hồ luôn luôn yêu cầu chỉ bảo, dìu dắt với thái độ bao dung, trìu mến, nâng đỡ. Bác rất mong muốn thế hệ trẻ luôn rèn luyện mình để thành người toàn diện. Bác Đọc thêm »

Đề bài: Em hãy lập dàn ý bình luận câu nói: Làm việc tránh cho ta ba cái hại to: sự buồn, sự mắc vào các tật xấu, sự túng bấn.

Mở bài: + Trong cuộc sống chúng ta cần phải luôn luôn trau dồi không chỉ về tri thức mà còn phải cố gắng phê và tự phê lại chính bản thân mình trước mọi vật trong cuộc sống, và có ba điều mà chúng ta cũng nên tránh xa trong cuộc sống đó là: Đọc thêm »

Đề bài: Hãy giải thích và bình luận ý nghĩa câu tục ngữ: Ta về ta tắm ao ta, Dù trong dù đục, ao nhà vẫn hơn.

Tinh thần tự chủ và thái độ tự trọng cùng niềm tin yêu gắn bó với cội nguồn là những yếu tố cần thiết cho mỗi con người trong cuộc sống. Đất nước Việt Nam suốt mấy ngàn năm lịch sử đã phải trải qua bao thăng trầm, thử thách nghiệt ngã mà vẫn tồn Đọc thêm »