Cảm nhận của em trước cái chết bất ngờ của Lão Hạc, ý nghĩa cái chết của Lão Hạc.

Cảm nhận của em trước cái chết bất ngờ của Lão Hạc, ý nghĩa cái chết của Lão Hạc.

Cái chết bất ngờ của Lão Hạc chính là hậu quả của một xã hội phong kiến đã mục nát. Cái chết ấy thật dữ dội, kinh hoàng. Trên đời, có bao cá chết nhẹ nhàng nhưng Lão Hạc lại chọn cái chết thật đau đớn như một cái chết của con vật, như một lời tạ lỗi với cậu Vàng- kỉ vật thiêng liêng của người con trai. Nhưng có lẽ cái chết tuy đau đớn về thể xác nhưng chắc chắn sẽ thanh thản về tâm hồn vì đã giữ được nhà cho con trai, vì đã chết mà không làm phiền đến hàng xóm.

lão hạc

Xem thêm:

Ý nghĩa: cái chết đã tố cáo một xã hội phong kiến đương thời, một xã hội bất công, tàn ác, xấu xa đã chà đạp lên số phận đau thương của bao mảnh đời bất hạnh. Xã hội đó đã đòn con người và bức chân đường cùng không lối thoát khiến họ phải tìm đến cái chết để tự giải cứu mình.

Qua cái chết của Lão Hạc, ta càng thêm tin yêu, kính trọng những phẩm chất tốt đẹp, nhân cách cao quý của người nông dân: thật thà, chất phác, hiền lành, thủy chung, sống có tình có nghĩa… để rồi ta phải khâm phục, thương tiếc xót xa trước cảnh đời bi thảm.

Cái chết đã làm tăng sự ám ảnh, hấp dẫn  trong câu chuyện làm người đọc xúc động phải suy ngẫm.

Từ khóa tìm kiếm:

cái chết của lão hạc có ý nghĩa gì, cái chết của lão hạc văn 8, cái chết của lão hạc nói lên điều gì, miêu tả cái chết của lão hạc, cảm nhận cái chết của lão hạc, phát biểu cảm nghĩ về cái chết của lão hạc, trình bày cảm nhận về cái chết của lão hạc, trình bày suy nghĩ về cái chết của lão hạc, cảm nhận cái chết của lão hạc, đoạn văn cảm nghĩ về cái chết của lão hạc, cái chết đau đớn của lão hạc, cảm nhận của em về cái chết của lão hạc, nêu ý nghĩa cái chết của lão hạc, ý nghĩa về cái chết của lão hạc, ý nghĩa cái chết của nhân vật lão hạc, nêu ý nghĩa về cái chết của lão hạc, nguyên nhân và ý nghĩa cái chết của lão hạc, viết 1 đoạn văn về cái chết của lão hạc

Nguồn: Cảm nhận của em trước cái chết bất ngờ của Lão Hạc, ý nghĩa cái chết của Lão Hạc.

Về tác giả

Thích văn học, sưa tầm các bài văn hay và triết lý cuộc sống. Đây là lí do tôi tạo ra Website này. Xin cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn để website được phát triển hơn