Bài văn tả con gà trống nhà em lớp 4 hay nhất.

Bài văn tả con gà trống nhà em lớp 4 hay nhất.

Nhà em có nuôi một đàn gà, vào mỗi buổi sáng, sân nhà em trở nên xôn xao với đủ các loại gà , con con có, gà to có, gà mái có, trống có, tất cả đều ngong ngóng chờ đợi những nắm thóc mẹ em tung ra cho ăn, trong đàn gà đó em ấn tượng và chú ý đến chú gà trống hơn hết.

con gà trống

Mỗi buổi sáng sớm, chú đều kiêu hãnh nhảy phóc lên mái chuồng , vỗ cánh phành phạch và cất lên tiếng gáy dũng mãnh của mình “ Ò … Ó … O … “ chào đón ngày mới sắp đến .Trông thật oai phong , đường bệ !  Với thể hình vạm vỡ của mình chú rất xứng đáng trong vai trò thủ lĩnh của đàn gà nhà em, Bài văn tả con gà trống nhà em lớp 4 hay nhất.
Chú gà trống phải nói là rất  “đẹp trai” , bởi chú khoác lên thân một bộ lông sặc sỡ nhiều màu sắc . Bô lông đen óng chiếm phần lớn thân hình , còn sắc đỏ và vàng đan vào nhau chạy dài từ chóp đầu xỏa xuống như đeo một chiếc khăn quàng trông thật oách làm sao . Cái đầu tròn của chú toát lên một màu đỏ chót dũng mãnh, trên thì có cái mào trông rất đẹp như một chiếc vương niệm , dưới thì cái ức như đeo chiếc nơ . Hai con mắt của chú láo liêng nhưng tinh tường . Cái miệng của chú cứng và vàng như nghệ , duỗi dài và nhọn hoắt . thêm nét đẹp kiều diễm khi  có chùm lông đuôi cong cong ! Chú gà trống đúng là được trời phú cho dáng vẻ tuyệt mỹ và hoàn hảo . Cả cái thân hình lực lưỡng cũng xoay chuyển hết sức linh hoat , nhẹ nhàng vì nhờ có đôi chân vàng cứng cáp như hai trụ đồng . Ở bàn chân chú còn có bộ móng rất sắc , trên mỗi bên bàn chân một chút đều nhú ra chiếc cựa  đây là  thứ vũ khí lợi hại nhằm đối đầu với những địch thủ hàng xóm có ý định với các nàng gà mái trong đàn .
Khi mẹ em vừa vãi nắm thóc đầu tiên , từ trên cao, chú gà trống tức tốc xòe đôi cánh sà xuống như một con chim đại bàng . Chú mổ thóc rất điêu luyện . Chú ăn đến đâu , các con gà khác đều kiêng nể giạt ra né tránh . Thế nhưng trông chú cũng không đến nổi có ý ức hiếp đàn gà nhà .
Em rất thích vẻ oai phong lẫm liệt của chú gà trống chú là chiếc đồng hồ báo thức cần mẩn của nhà nông . Chú rất xứng đáng là thủ lĩnh của đàn gà và được mẹ em chọn lấy trống cho các chị gà mái nhằm phát triển thêm bầy gà.

Từ khóa tìm kiếm: tả con gà trống lớp 4, miêu tả con gà trống lớp 4, những bài văn tả con gà trống lớp 4, bài văn mẫu tả con gà trống lớp 4, bài văn hay tả con gà trống lớp 4, những bài văn hay tả con gà trống lớp 4, bài văn tả con gà lớp 4, bài văn tả con gà trống lớp 4, bải văn tả về con gà trống lớp 4, tả con gà trống nhà em lớp 4, tả con gà nhà em lớp 4, bài văn tả con gà trống lớp 4 hay nhất, bài văn miêu tả con gà trống lớp 4, đoạn văn tả con gà trống lớp 4

Về tác giả

Thích văn học, sưa tầm các bài văn hay và triết lý cuộc sống. Đây là lí do tôi tạo ra Website này. Xin cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn để website được phát triển hơn